Hỏi đáp

Những câu hỏi đáp thường gặp sau đây sẽ giúp bố mẹ bé hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục mầm non theo phương pháp Montessori và trường Smiling Fingers…

1. Con tôi chưa đủ tuổi vào trường. Smiling Fingers có danh sách chờ?

Có. Bạn vui lòng đăng ký lịch tư vấn cho bộ phận tuyển sinh của Smiling Fingers.

Lưu ý: Smiling Fingers sẽ nhận bé vào ngày chính thức nhập học lúc bé dưới 3 tuổi.

2. Cách để đặt lịch chờ?

Sau khi tư vấn và có sự thống nhất quan điểm hỗ trợ trẻ, con bạn sẽ được đưa vào hồ sơ chờ khi chúng tôi nhận được đơn đăng ký nhập học và lệ phí giữ chỗ.

3. Tôi có thể đến thăm Smiling Fingers?

Smiling Fingers luôn chào đón các bố mẹ quan tâm đến phương pháp Montessori. Những trẻ em và người lớn nơi đây luôn vui mừng chào đón những người bạn mới.

Bạn vui lòng đặt lịch hẹn vào số điện thoại 0937240508 hoặc tin nhắn trên fanpage: https://www.facebook.com/MontessoriSmilingFingers/

4. Tôi có thể đến thăm Smiling Fingers ở địa chỉ nào?

Hiện Smiling Fingers có 1 trụ sở ở địa chỉ: 31 Đoàn Thị Điểm, P.1, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

5. Về học phí như thế nào?

Mỗi lớp học sẽ có mức học phí khác nhau, bạn vui lòng liên hệ với Smiling Fingers để biết thông tin và chương trình hỗ trợ học phí (nếu có) nhé!

6. Mỗi lớp học có bao nhiêu bé?

  • Lớp Baby Fingers: 18 – 22 bé
  • Lớp Fingers: 30 – 35 bé

7. AMI, IMC là gì?

AMI: Là một tổ chức được bác sĩ Maria Montessori thành lập năm 1929 để duy trì, truyền bá, và tiếp tục những ý tưởng dựa trên những nguyên tắc của bà về sự phát triển tự nhiên của con người. AMI có chức năng đào tạo giáo viên Montessori và là trung tâm nghiên cứu và phát triển phương pháp liên tục.

IMC: Maria Montessori đến Ấn Độ năm 1939 và ở lại đây trong một khoảng thời gian đáng kể. Và trong khoảng thời gian này, bà đã thành lập nên trung tâm đào tạo Montessori Ấn Độ.

8. Độ tuổi tốt nhất để vào học trường Montessori?

Trong ngôi nhà Montessori, trẻ nên tham gia lớp học khi trẻ dưới 3 tuổi. Có lớp học cho trẻ nhỏ hơn (trẻ mới biết đi).

9. Khó khăn khi chuyển trẻ từ môi trường Montessori sang môi trường truyền thống?

Những kỹ năng, những khả năng, những cư xử nhã nhặn lịch thiệp mà con bạn được trải nghiệm và phát triển trong môi trường Montessori sẽ ở lại với trẻ suốt đời và đưa chúng vào bất cứ môi trường nào với năng lực và sự tự tin.